HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI VÒNG TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học. Đồng thời khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, khuyến khích các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình GDMN. Qua đó để tuyển chọn giáo viên có thành tích xuất sắc tham dự hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong thời gian tới.

Từ ngày 21/10 đến ngày 2/11, Trường Mầm Non Mỹ An tổ chức hội thi “Giáo viên dạy giỏi” vòng trường năm học 2019 -2020. Tham gia hội thi có 17/17 giáo viên dạy lớp từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo 5 tuổi của trường, đạt tỷ lệ 100%.

1

Đến với hội thi các giáo viên phải trải qua 2 phần thi gồm:

+ Phần thi thực hành: Giáo viên bốc thăm lĩnh vực phát triển và chọn một hoạt động vui chơi để tham gia.

+ Phần thi trình bày biện pháp: trình bày báo cáo biện pháp thực hiện có hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp mình phụ trách.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết với nghề và có tinh thần trách nhiệm cao, các cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình. Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng phong phú, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”. Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy. Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học. Và phần thi thực hành đã diễn ra từ ngày 21/10/2019 đến ngày 29/10/2019.

Sau đây là hình ảnh các cô tham gia phần thi thực hành.

3

4

5

6

7

8

Sau khi kết thúc phần thi thực hành các cô đã tham gia phần thi trình bày báo cáo biện pháp thực hiện có hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp mình phụ trách. Tuy đây là nội dung mới mẻ nhưng với tinh thần quyết tâm và thái độ tích cực, các cô đã cố gắng thể hiện bài báo cáo của mình một cách tự tin, kèm theo những hình ảnh minh họa thiết thực.

9

10

11

Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019- 2020 của trường Mầm non Mỹ An đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Chắc hẳn, qua hội thi này các cô đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục Mầm non. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Đội ngũ giáo viên trong trường Mầm non Mỹ An tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham học hỏi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Điệp