NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện theo tinh thần kế hoạch số 504/KH – PGDĐT, ngày 24 tháng 7 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Tháp Mười về thực hiện Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019-2020.

Sáng nay ngày 5/9/2019 trường Mầm non Mỹ An tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019 – 2020.

HINH 1

Đến dự buổi lễ còn có lãnh đạo chính quyền địa phương, các Ban ngành đoàn thể xã,  Hội cha mẹ học sinh và có gần 200 cháu cùng các cô giáo, phụ huynh ở tất cả các điểm trường cùng về dự.

HINH 2

HINH 3

Hình ảnh khách dự và các cháu tham dự lễ khai giảng

Tại buổi lễ các Cán bộ, giáo viên và học sinh còn được nghe Cô Lê Thị Diệu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt những thành tích đã đạt được trong năm học qua, cũng như những kết quả bước đầu của năm học mới. Đó là công tác tác huy động trẻ ra lớp; tính đến thời điểm ngày 5/9 toàn trường có tổng số 11 lớp với 276 trẻ. Cụ thể có 1 nhóm trẻ, 2 lớp mầm, 4 lớp chồi và 4 lớp lá. Trong đó kết quả huy động trẻ trong địa bàn như sau: Nhà trẻ: 25 trẻ đạt tỷ lệ 22%, Mẫu giáo 3 – 5 tuổi: 208 trẻ, đạt tỷ lệ 84%, trẻ Mẫu giáo 5 tuổi: 90 trẻ, đạt tỷ lệ 100%. Đây là kết quả bước đầu, tuy không cao, nhưng đó cũng là đòn bẩy thúc đẩy tinh thần phấn đấu vươn lên của tập thể đơn vị trong thời gian tới. Đồng thời cũng nhân dịp này Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với những lời động viên, khích lệ tinh thần đến tập thể nhà trường và học sinh cố gắng nổ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

HINH 4

Cô Lê Thị Diệu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Tại buổi lễ các bé của trường Mầm Non Mỹ An còn tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng cho ngày hội đến trường của bé.

HINH 5

HINH 6

Các tiết mục văn nghệ do các bé của trường biểu diễn

Thực hiện phong trào “Xanh – sạch – đẹp”. Gắn với thực hiện theo chỉ thị số 05-CT/TW và Chỉ thị số 27/CT-TTg về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Cũng trong dịp này trường Mầm non Mỹ An tổ chức lễ phát động “trồng cây lưu niệm đời đời nhớ ơn Bác”.

HINH 7

HINH 8

Đại diện lãnh đạo địa phương, phụ huynh và Ban giám hiệu nhà trường tham gia “trồng cây lưu niệm”.

Tác giả bài viết: Bùi Thúy Diễm